VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Booking engine là gì? Những lợi ích dành cho CĐT và khách hàng

    Mục lục ( - )

  • Booking engine là gì?

  • Lợi ích của Booking Engine đối với khách sạn

  • Hotel Booking Engine mang đến những lợi ích gì cho khách du lịch?

Việc bán (cho thuê) phòng lưu trú luôn là mục tiêu quan trọng nhất mà mỗi khách sạn hướng tới. Vì vậy, các kênh đặt phòng được ưu tiên phát triển hàng đầu. Trong mảng dịch vụ này, hẳn nhiều người đã nghe nói đến Booking engine. Cùng Nhà thầu nội thất Vinapad tìm hiểu Booking engine là gì qua bài viết dưới đây nhé!

booking-engine-la-gi
Hệ thống phần mềm hỗ trợ đặt phòng và thanh toán trực tuyến

Booking engine là gì?

Booking engine hay Hotel Booking Engine là một hệ thống phần mềm hiện đại được cài đặt vào website, fanpage, các mạng xã hội liên quan của khách sạn. Hệ thống giúp các thao tác thanh toán, đặt phòng của khách hàng được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất. Qua đó, khách hàng được cung cấp các thông tin cần thiết như giá phòng, cơ sở vật chất, nội thất khách sạn, dịch vụ đi kèm, ưu đãi,… Hệ thống cũng tiến hành xác thực thông tin khách hàng và tiếp nhận thông tin đặt phòng chuyển cho phía khách sạn một cách nhanh chóng.

Đây là kênh giao dịch hiện đại giúp khách đặt phòng và thanh toán trực tuyến thuận lợi nhất ngay trên mọi phương tiện quảng bá của khách sạn như: website, mạng xã hội, email, các kênh truyền thông quảng cáo,… Khách hàng không cần phải qua một kênh booking trung gian nào khác.

Hệ thống Hotel Booking Engine có thể quản lý việc cài đặt, đóng mở phòng, tạo thêm các dịch vụ đi kèm, xây dựng các chương trình giảm giá, invoice thanh toán. Hệ thống cũng sẽ lưu trữ, bảo mật, thống kê tất cả các booking cho khách sạn của bạn hoàn toàn tự động và đơn giản.

Lợi ích của Booking Engine đối với khách sạn

Hệ thống linh hoạt phục vụ 24/7: Booking Engine có khả năng luôn đảm bảo hoạt động liên tục. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng bận rộn có thể thực hiện việc đặt phòng bất cứ khi nào có thời gian. Nhờ ưu điểm không giới hạn thời gian làm việc, Booking Engine giúp thúc đẩy tỉ lệ bán tăng cao.

Cập nhật bảng giá khách sạn dễ dàng: Booking Engine cho phép khách sạn điều chỉnh giá phòng theo mùa. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các mức khuyến mại áp dụng mức giá ưu đãi tại các thời điểm khác nhau trong năm.

loi-ich-cua-booking-engine
Phần mềm hộ trợ giảm thiết tối đa trường hợp khách hủy đặt phòng

Hỗ trợ đắc lực cho khách sạn nhờ hệ thống quản trị đơn giản: Dễ quản lý và kiểm soát dữ liệu là một ưu điểm của Hệ thống Booking Engine. Qua đó, khách sạn có thể dễ dàng thiết lập số lượng, giá phòng và đóng mở phòng theo tuần, theo ngày thậm chí là theo giờ.

Hạn chế vấn đề khách huỷ đặt phòng: Hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị dịch vụ cho những vị khách “an toàn” – người thường xuyên đặt phòng, đặt dịch vụ thành công. Trường hợp khách đã đặt phòng nhưng huỷ hoặc không đến sử dụng, hệ thống sẽ tự động cho hiển thị lại các phòng đã được đặt, đẩy các phòng này lên mục phòng trống. Bên cạnh đó,  Booking Engine cón có các tiện ích khác như nhắc hẹn để giúp khách đến nhận phòng đúng thời gian cần thiết, tránh hủy phòng.

Lưu trữ lịch sử khách hàng giao dịch: Mọi thông tin khách hàng đã đăng ký phòng sẽ được lưu trên hệ thống quản trị của Booking Engine. Sẽ rất dễ dàng khi muốn kiểm tra danh sách khách hàng đặt phòng trong những khoảng thời gian nhất định.

Chăm sóc khách hàng kịp thời: Hệ thống sẽ gửi mail xác nhận đặt phòng nhanh chóng đến cả khách hàng và phía khách sạn sau khi khách hoàn thành việc đăng ký đặt phòng. Nhờ đó, khách sạn có thể chăm sóc khách hàng kịp thời, hiệu quả.

Giúp hoạch định chính sách qua phân tích dữ liệu có được: Các công cụ phân tích sẽ quản lý việc booking và theo dõi các chi tiết liên quan. Nhờ đó, phía khách sạn sẽ hiểu hơn về khách hàng của mình thông qua sở thích, xu hướng… Nhà quản lý khách sạn có thể dựa vào đó để xem xét, góp phần hoạch định được các chính sách phát triển phù hợp, đúng hướng nhất.

Hotel Booking Engine mang đến những lợi ích gì cho khách du lịch?

Được cung cấp nhanh chóng và đầy đủ các thông tin: Khi truy cập vào Hotel Booking Engine khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết các thông tin của khách sạn: địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh khách sạn, hình ảnh phòng nghỉ, giá cả, giờ nhận-trả phòng, phòng trống,…

Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn: Khách đặt phòng có thể dễ dàng chọn những loại phòng đúng như mong muốn, trong đó có các yếu tố phù hợp sở thích như đồ nội thất, dịch vụ đi kèm, view…

loi-ich-danh-cho-khach-hang
Phần mềm cũng giúp khách hàng đặt, chọn phòng dễ dàng hơn

Thao tác đặt phòng nhanh chóng, dễ dàng: Khách hàng sẽ lựa chọn ngày đến, ngày đi, số lượng người và kiểm tra lượng phòng còn trống. Lựa chọn loại phòng mà họ ưng ý cùng các dịch vụ đi kèm của khách sạn nếu muốn. Sau đó, họ tiến hành nhập thông tin cá nhân và sẽ nhận được mail thông báo xác nhận việc đặt phòng của hệ thống.

Được thông báo kết quả đặt phòng kịp thời, nhanh chóng: Ngay sau khi khách thao tác đặt phòng thành công, hệ thống sẽ báo cho khách thông tin xác nhận kết quả.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, Booking engine là công cụ vô cùng cần thiết và hữu ích cho các khách sạn. Tuy nhiên, khách sạn cũng cần quản lý chặt chẽ hệ thống này để đảm bảo cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.