VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Beverage là gì? Vai trò của beverage trong ngành kinh doanh khách sạn

    Mục lục ( - )

  • Beverage là gì?

  • Vai trò của Beverage trong kinh doanh khách sạn

  • Lợi ích từ mảng kinh doanh Beverage

Chắc hẳn nhiều người, nhất là người làm trong mảng khách sạn đã quen thuộc với khái niệm Beverage. Tuy nhiên, cụ thể Beverage là gì thì không phải ai cũng hiểu rõ. Nội thất Vinapad chia sẻ bài viết dưới đây mong mang đến góc nhìn chi tiết về khái niệm này và vai trò của nó đối với hoạt động khách sạn.

beverage-la-gi
Sản phẩm tự chế biến (cocktail, cafe, trà) hay các đồ uống mua sẵn như (bia, nước ngọt)

Beverage là gì?

Beverage là từ tiếng Anh có nghĩa là đồ uống. Đây là 1 trong 2 thành phần của dịch vụ F&B chữ viết tắt của Food and Beverage Service – dịch vụ nhà hàng và quầy đồ uống. Dịch vụ này thường có trong các khách sạn, khu du lịch, resort.  Food and Beverage là bộ phận cung cấp thức ăn và đồ uống cho thực khách. Ngoài ra, tại các khách sạn lớn, bộ phận Food and Beverage còn đảm nhận các dịch vụ đi kèm như: tổ chức tiệc cưới, sinh nhật, liên hoan…Dịch vụ F&B thường phục vụ khách các sản phẩm tự chế biến (cocktail, cafe, trà) hay các đồ uống được mua sẵn như (bia, nước ngọt).

Ở các khách sạn, đặc biệt là khách sạn lớn, có thể sẽ bố trí một quầy giải khát bên bờ hồ bơi, một tổ phục vụ đồ ăn nhẹ và đồ uống lưu động tại phòng (chuyên phục vụ thức ăn, đồ uống tại phòng). Cũng có thể có một quầy rượu ở phòng đọc báo, một quầy rượu ở khu vực tiền sảnh khách sạn…

Trong các khách sạn, resort, food and beverage được coi là một phần quan trọng làm nên bộ mặt của nơi đó và luôn được chú trọng đầu tư, chăm chút.

phuc-vu-do-uong-tu-che-bien
Phục vụ đồ uống là phần dịch vụ mà hầu hết mọi khách hàng đến khách sạn đều cần sử dụng.

Vai trò của Beverage trong kinh doanh khách sạn

Đồ uống đóng vai trò không thể thiếu tại mọi khách sạn hiện nay. Phục vụ đồ uống là phần dịch vụ mà hầu hết mọi khách hàng đến khách sạn đều cần sử dụng. Các khu vực để khách có thể thưởng thức đồ uống là nhà hàng, bar… trong khách sạn. Mảng kinh doanh này đảm nhận những trọng trách vô cùng quan trọng:

  • Phục vụ nhu cầu sử dụng đồ uống của khách tới khách sạn: Cùng với thành phần Food – đồ ăn, Beverage tạo nên dịch vụ ăn uống – một yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi khách sạn. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu đưa vị thế của khách sạn lên cao cũng như góp phần làm tăng doanh thu. Do đó, Beverage nói riêng và food and beverage nói chung ngày càng trở thành khía cạnh kinh doanh mũi nhọn của các khách sạn hiện nay.
  • Trọng tâm của các bữa tiệc: Không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống thiết yếu của khách mà thu về nguồn lợi nhuận lớn, hiện nay food and beverage còn mang lại doanh thu quan trọng từ việc tổ chức tiệc. Tại các khách sạn, các buổi tiệc gồm nhiều khâu hấp dẫn ngoài việc ăn uống đã dần trở nên quen thuộc. Tổ chức tiệc tại khách sạn thu hút khách hàng bởi sự chuyên nghiệp, sang trọng và sạch sẽ.
  • Góp phần quan trọng thu hút khách hàng: food and beverage là dịch vụ trực tiếp lấy lòng khách hàng hoặc ngược lại. Dịch vụ này bao gồm cả 3 yếu tố quan trọng để có được đánh giá chính xác từ khách. Đó là không gian, giá cả và chất lượng dịch vụ. Nếu food and beverage làm hài lòng khách hàng, đồng nghĩa với 3 yếu tố trên đều tốt, sẽ mang lại những phản hồi và nhận xét có lợi từ khách hàng. Qua đó, sức hấp dẫn của khách sạn sẽ tăng lên. Nhất là khi khách so sánh các khách sạn với nhau, nơi nào khách hàng thấy vừa ý hơn sẽ nhanh chóng “lên ngôi”, thu hút thêm lượng khách hàng lớn tìm đến.
food-and-beverage-la-gi
Beverage còn góp phần trực tiếp tạo lập và củng cố thương hiệu cho khách sạn, qua đó lượng khách sử dụng những dịch vụ khác của khách sạn cũng tăng theo.

Lợi ích từ mảng kinh doanh Beverage

Với mỗi khách sạn, Beverage cũng như F&B chính là bộ phận đem lại doanh thu cao chỉ sau bộ phận buồng phòng. Beverage góp phần trực tiếp và quan trọng tạo lập và củng cố thương hiệu cho khách sạn. Bộ phận này phát triển tốt sẽ giúp làm tăng tính nhận diện thương hiệu của khách sạn, qua đó lượng khách sử dụng những dịch vụ khác của khách sạn cũng tăng theo. Bởi vậy, loại hình dịch vụ này có tính cạnh tranh cao.

Bên cạnh đó, dịch vụ kinh doanh Beverage còn mang lại những lợi ích khác. Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp đồ uống cho khách, mà thông qua dịch vụ này, khách hàng còn có dịp thuận tiện để giao lưu văn hoá với nhau.

Có thể bạn quan tâm:

Với vai trò thiết yếu và những lợi ích to lớn trên đây, dịch vụ Beverage ngày càng khẳng định vị trí quan trọng trong hoạt động của các khách sạn. Song hành và hỗ trợ tích cực cho dịch vụ này là việc thiết kế không gian và nội thất cho các nhà hàng khách sạn để dịch vụ Beverage được hoàn hảo hơn, thu hút và làm hài lòng khách hàng ở mức tối đa. Hiện nay, thương hiệu Vinapad đang ngày càng củng cố uy tín của mình trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất khách sạn, mang tới những sản phẩm đẹp và chất lượng đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng.