VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Bếp trưởng tiếng anh là gì? Lộ trình thăng tiến ước mơ dành cho mọi người trẻ

  Mục lục ( - )

 • 1. Bếp trưởng là gì? Bếp trưởng tiếng anh là gì? 

 • 2. Công việc của một bếp trưởng

  • 2.1. Nhiệm vụ chính của bếp trưởng tiếng Anh là gì?

  • 2.2. Cân đối tài chính và đào tạo nhân viên

 • 3. Mức lương & lộ trình thăng tiến 

Để chinh phục được nền ẩm thực Toàn cầu, những hiểu biết về tên gọi tiếng Anh của các vị trí nhân sự trong bếp trở nên cực kỳ quan trọng. Trong đó, vị trí bếp trưởng tiếng Anh được tra nghĩa rất nhiều, bởi công việc này được xem như một vị trí thăng tiến cao trong nghề bếp. Vậy hãy tìm hiểu xem “Bếp trưởng tiếng anh là gì?”

1. Bếp trưởng là gì? Bếp trưởng tiếng anh là gì? 

Bếp trưởng là người chịu trách nhiệm cao nhất trong bộ phận nhà bếp của một nhà hàng hay khách sạn. Các quy trình làm việc gồm kiểm định nguyên liệu, an toàn thực phẩm, chất lượng thành phẩm… sẽ được bếp trưởng kiểm duyệt chặt chẽ. Bởi vị trí này nắm “quyền lực” quyết định cao nhất trong toàn bộ phận bếp.

Vậy còn bếp trưởng tiếng Anh là gì? Bếp trưởng tiếng Anh được gọi là “Head Chef” hay “Executive Chef”. Khi dịch ra tiếng Việt, từ này có thể hiểu là người quản lý, đứng đầu của bộ phận bếp. Đây được coi là vị trí mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng đang theo đuổi trong lĩnh vực mong muốn chạm tới để có một mức lương như ý.

bep-truong-tieng-anh-la-gi
Bếp trưởng tiếng anh được gọi là “Head Chef” hay “Executive Chef”

2. Công việc của một bếp trưởng

Những công việc của một bếp trưởng cần phải đảm nhiệm, đó là:

2.1. Nhiệm vụ chính của bếp trưởng tiếng Anh là gì?

bep-truong-tieng-anh-la-gi-1
Công việc chính của bếp trưởng là quản lý công việc bếp

Trả lời câu hỏi “nhiệm vụ chính của bếp trưởng tiếng Anh là gì?”, ai cũng sẽ nghĩ đến công việc quản lý hay còn gọi là “Management”. Cụ thể hơn là vận hành công việc trong không gian bếp nhằm đảm bảo hoạt động chế biến được diễn ra hoàn hảo hơn.

 • Vận hành công việc chung của bếp

Bếp trưởng hướng dẫn những quy định, quy tắc chung trong từng bộ phận của gian bếp. Sau đó sắp xếp, phân chia công việc cho từng từng vị trí nhằm đảm bảo quá trình hoạt động của nhân viên.

 • Phụ trách lên Thực đơn cho nhà hàng, khách sạn

Danh sách thực đơn sẽ phù hợp với phong cách ẩm thực của nhà hàng. Bên cạnh đó, bếp trưởng cũng phải luôn đảm bảo có sự đổi mới để gia tăng sự hấp dẫn, phong phú hơn cho thực đơn.

bep-truong-tieng-anh-la-gi-2
Nhiệm vụ chính của bếp trưởng tiếng Anh là gì?
 • Đưa ra các tiêu chuẩn, công thức chế biến chuẩn xác cho món ăn trong Thực đơn phục vụ

Ngoài lên ý tưởng cho thực đơn, các công thức chế biến món ăn cũng là do bếp trưởng sắp xếp. Món ăn buộc phải đảm bảo số lượng nguyên liệu, cũng như hương vị.

 • Chịu trách nhiệm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh nơi chế biến

Ngoài quản lý, bếp trưởng còn phải chịu trách nhiệm về an toàn vệ sinh trong khu vực làm việc bếp. Vệ sinh các dụng cụ, đảm bảo vệ sinh khâu chế biến và thành phẩm món ăn. Và không quên nhắc nhở, đốc thúc nhân viên dọn dẹp và bảo quản, giữ gìn tài sản chung.

2.2. Cân đối tài chính và đào tạo nhân viên

Ngoài những nhiệm vụ chính, hãy tìm hiểu thêm Các công việc phụ của bếp trưởng tiếng Anh là gì? Để điều hành hoạt động của nhà bếp “trơn tru”, bếp trưởng còn đảm bảo vấn đề tài chính của bếp, hay còn gọi là “Financial Plan”. Cụ thể là:

 • Lập kế hoạch chi tiêu và đặt hàng phù hợp

Bếp trưởng là người có trách nhiệm lên kế hoạch chi tiêu thực phẩm như nguyên liệu, hương liệu, tránh tình trạng thiếu hoặc lãng phí. 

 • Quản lý, phân chia hàng hóa trong bộ phận bếp

Sau tiếp nhận hàng hóa, thực phẩm, bếp trưởng sẽ phụ trách quản lý số lượng và phân chia cho từng bộ phận tiếp nhận.

 • Phụ trách đào tạo, hướng dẫn kỹ năng cho nhân viên cấp dưới

Bếp trưởng sẽ phối hợp cùng với bộ phận nhân sự để tuyển dụng, đào tạo kỹ năng cho nhân viên. Đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ, nâng cao trình độ tay nghề cho nhân viên thuộc bộ phận gian bếp.

 • Tổng kết và báo cáo tình hình công việc với cấp trên quản lý

Ngoài quản lý, chịu trách nhiệm với công việc bếp, bếp trưởng còn là người trực tiếp trao đổi và báo cáo tình hình với cấp trên.

Những khái niệm, thông tin chung về công việc trên là để trả lời cho câu hỏi “Bếp trưởng tiếng Anh là gì?”. Vậy hãy tìm hiểu kỹ hơn về mức lương và lộ trình thăng tiến của bếp trưởng nhé!

3. Mức lương & lộ trình thăng tiến 

bep-truong-tieng-anh-la-gi-3
Bếp trưởng tiếng anh là gì và những lộ trình thăng tiến ước mơ

Mức lương hiện nay của bếp trưởng là tùy thuộc vào quy mô nơi làm việc. Trong đó, trung bình từ 12 đến 20 triệu đồng đối với bếp trưởng nhà hàng. Còn bếp trưởng khách sạn có mức lương từ 18 đến 40 triệu đồng.

Lộ trình thăng tiến thành bếp trưởng:

 • Vị trí thực tập sinh
 • Vị trí phụ bếp
 • Vị trí đầu bếp
 • Vị trí ca phó bếp/Tổ phó
 • Vị trí ca trưởng bếp/Tổ trưởng
 • Vị trí bếp phó
 • Vị trí bếp trưởng

Để đạt được vị trí cao nhất trong nhà bếp, người theo học phải có những sự tiếp thu và đam mê nhất định với công việc này.

Bài viết đã trả lời cho câu hỏi “Bếp trưởng tiếng anh là gì và những thông tin về công việc này?”. Vinapad tin rằng những thông tin này sẽ hữu ích với những bạn đọc đang theo đuổi ngành học liên quan đến Nhà bếp.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cách tính lương của nhân viên khách sạn

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT