VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Một số mẫu bếp nhà hàng đẹp và những tiêu chuẩn khi thiết kế bếp nhà hàng CĐT cần biết

  Mục lục ( - )

 • Những tiêu chuẩn để thiết kế bếp nhà hàng đẹp

  • 1.Tiêu chuẩn phân khu trong thiết kế bếp nhà hàng

  • 2. Tiêu chuẩn từng khu vực trong thiết kế bếp nhà hàng đẹp

  • 3. Một số tiêu chuẩn khác

 • Một số mẫu tham khảo bếp đẹp nhà hàng

Đối với nhà hàng thì khu vực bếp là nơi cực kỳ quan trọng để đem đến những món ăn thơm, ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt đến những thực khách. Và chính điều này quyết định đến doanh thu của nhà hàng. Vì vậy, bếp nhà hàng cần được thiết kế một cách khoa học để giúp chất lượng làm việc của nhân viên được hiệu quả và đảm bảo an toàn vệ sinh. Dưới đây là một số tiêu chuẩn và mẫu bếp nhà hàng đẹp để anh/chị tham khảo.

Những tiêu chuẩn để thiết kế bếp nhà hàng đẹp

Để khu vực bếp của nhà hàng đẹp, đạt chuẩn chất lượng thì anh/chị không thể bỏ qua những tiêu chuẩn thiết kế sau:

1.Tiêu chuẩn phân khu trong thiết kế bếp nhà hàng

Bếp nhà hàng phải được phân chia thành nhiều khu vực đảm nhiệm những công năng khác nhau. Thông thường thiết kế khu vực bếp sẽ nằm ở vị trí trung tâm. Và để đảm bảo nguyên tắc trong thiết kế bếp nhà hàng là sạch sẽ, thông thoáng và dễ dàng di chuyển thì cứ 100 chỗ ngồi sẽ cần ít nhất 50 m2 nhà bếp.

Khi thiết kế bếp nhà hàng các kiến trúc sư cần hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác tay của đầu bếp để có thể bố trí khu vực để dụng cụ và thiết bị bếp tiện lợi nhất cho người sử dụng. Đối với mỗi nhà hàng đều nổi bật với một hoặc một vài món đặc sản, vig thế các trang thiết bị chế biến cần đảm bảo đầy đủ để tạo điều kiện thuận lợi nhất để người đầu bếp chế biến các món đó.

2. Tiêu chuẩn từng khu vực trong thiết kế bếp nhà hàng đẹp

 • Khu chứa thực phẩm có thể sử dụng tủ bảo quản thực phẩm hay hệ thống đông lạnh để giúp thực phẩm luôn được tươi ngon và không bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng và luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
bep-nha-hang-dap-1
Khu chứa thực phẩm trong bếp nhà hàng rất quan trọng
 • Khu sơ chế nhất định không thể thiếu những đồ nội thất như: chậu rửa, giá để đồ, dao, thớt, thùng rác,… cùng với đó khu vực này cần được thiết kế sao cho thuận tiện và rộng rãi để giúp các đầu bếp, phụ bếp dễ dàng di chuyển, đi lại cũng như sơ chế thức ăn nhanh nhất.
bep-nha-hang-dep-2
Khu sơ chế nhất định không thể thiếu những đồ nội thất như: chậu rửa, giá để đồ, dao, thớt, thùng rác,…
 • Khu vực bếp nấu nướng cần được lắp đặt và bố trí các thiết bị như: bếp nướng, bếp xào, bếp hầm,… Trong việc thiết kế bếp nhà hàng đẹp anh/chị phải thiết kế sao cho khu vực bàn chờ gần với tầm tay của đầu bếp nhất giúp họ lấy thực phẩm đã sơ chế ở đây một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, thiết kế cũng không nên quá gần để tránh gây ra sự vướng víu cho đầu bếp và nơi đây cũng cần tránh tối đa sự tác động của khói bụi để tránh gây cảm giác khó chịu cho toàn bộ nhân viên trong khu vực.
bep-nha-hang-dep-3
Khu vực bếp nấu nướng cần được lắp đặt và bố trí hợp lý và khoa học
 • Khu dưỡng đồ, ra đồ nên thiết kế ở ngay cửa ra vào để cho quá trình vận chuyển đồ ăn tới nơi thực khách được diễn ra nhanh nhất giúp thực khách có thể thưởng thức những món ăn nóng hổi và thơm ngon nhất.
bep-nha-hang-dep-4
Khu dưỡng đồ, ra đồ nên thiết kế ở ngay cửa ra vào.
 • Khu vệ sinh đồ dùng, khu rửa bát cần phải được trang bị chậu rửa bát, tủ bát sấy công nghiệp, giá thang inox nhiều tầng,… để bát đĩa và tất cả vật dụng đều được sạch sẽ, khô ráo và vệ sinh.
bep-nha-hang-dep-5
Bát đĩa và tất cả vật dụng đều phải sạch sẽ, khô ráo và vệ sinh.

3. Một số tiêu chuẩn khác

 • Ánh sáng: Khi thiết kế bếp nhà hàng đẹp cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó, cũng cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Với đặc thù không gian nhà bếp, ánh sáng trắng là nguồn sáng thích hợp nhất. Nhân viên bếp thường làm việc dưới áp lực của dao kéo, nước sôi và cần phải theo dõi kỹ màu sắc của thức ăn, cho nên nếu không đủ ánh sáng rất dễ xảy ra nguy hiểm và việc chế biến món ăn cũng không đạt yêu cầu chất lượng.
 • Hệ thống thông gió: Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sản sinh ra cộng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp rất khó chịu. Cho nên bếp nhà hàng cần phải trang bị hệ thống thông gió. Khi lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi phải đảm bảo phù hợp với không gian bếp để không gây tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Hệ thống dẫn ga: Để đảm bảo an toàn cháy nổ trong nhà hàng, việc bố trí – lắp đặt hệ thống dẫn ga sao cho an toàn là điều mà các chủ nhà hàng cần phải đặc biệt lưu ý. Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Bên cạnh đó, các nhà hàng cần phân công nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không có sự có sự cố đáng tiếc xảy ra.

Một số mẫu tham khảo bếp đẹp nhà hàng

bep-nha-hang-dep-8
Mẫu số 1
bep-nha-hang-dep-9
Mẫu số 2
bep-nha-hang-dep-10
Mẫu số 3
bep-nha-hang-dep-12
Mẫu số 4
bep-nha-hang-dep-12
Mẫu số 5

Trên đây là những tiêu chuẩn và một số mẫu tham khảo cho anh/chị về bếp nhà hàng đẹp.

Xem thêm:

Lưu ý khi thi công nội thất nhà hàng để có một không gian đẹp
Top 20 mẫu thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn đẹp tinh tế nhất thế giới

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam:

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Phone: 091.468.2106