VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Bản vẽ thiết kế khách sạn mini thể hiện những gì?

  Mục lục ( - )

 • Xu hướng kinh doanh khách sạn mini

 • Tại sao cần bản vẽ thiết kế khách sạn mini?

  • Một bản vẽ thiết kế khách sạn mini tiêu chuẩn gồm những gì?

  • Lưu ý về bản vẽ thiết kế của khách sạn mini

Khách sạn mini đang là một trong những loại hình được rất nhiều chủ đầu tư (CĐT) rót vốn. Trước khi xây dựng, anh/chị cần có bản vẽ thiết kế khách sạn mini. Một bản vẽ chi tiết cần thể hiện được những gì?

Hơn nữa, đã có rất nhiều CĐT đã kinh doanh loại hình khách sạn này, liệu tiềm năng của nó có đủ để anh/chị mạo hiểm?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây và Vinapad sẽ giải đáp mọi nghi vấn của anh/chị.

Xu hướng kinh doanh khách sạn mini

Trong những năm gần đây, khách sạn mini đang là mô hình kinh doanh được rất nhiều CĐT lựa chọn. Không yêu cầu quá cao về vốn, nhưng khách sạn mini vẫn đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cơ bản nhất của khách lưu trú. Kinh doanh loại hình khách sạn này còn giúp CĐT giảm bớt các loại chi phí như: chi phí mặt bằng, chi phí thi công, thiết kế,…

ban-ve-thiet-ke-khach-san-mini
Khách sạn mini – mô hình kinh doanh đang nóng lên từng ngày.

Bản vẽ thiết kế khách sạn mini sẽ có từ 10 ~ 50 phòng, và không cần quá nhiều các dịch vụ cao cấp như nhiều loại hình khách sạn khác. Bởi vậy việc quản lý, kinh doanh mini hotel đơn giản hơn rất nhiều.

Vì chi phí đầu tư không quá lớn, chi phí thuê phòng tại khách sạn mini dao động 200.000 ~ 600.000 đ/đêm. Đây là mức giá trung bình, được đa số khách hàng chấp nhận và lựa chọn.

ban-ve-thiet-ke-khach-san-mini-1
Ngày càng có nhiều mô hình khách sạn mini đi vào hoạt động

Thế mạnh của mô hình kinh doanh này là thời gian hoàn vốn tương đối nhanh và mức lợi nhuận đem lại khá cao. Các chuyên gia kinh tế đầu ngành nhận định rằng: ‘’Khách sạn mini là mô hình kinh doanh rất tiềm năng và có xu hướng phát triển mạnh mẽ trong những năm sắp tới, nhà đầu tư có thể nhận được mức thu nhập tối thiểu là xấp xỉ 6%/năm’’.

Đó là những lý do khiến thời gian gần đây số lượng khách sạn mini được xây dựng đang tăng với tốc độ chóng mặt. Sức ‘’hot’’ của mô hình kinh doanh này vẫn chưa có dấu hiệu ‘’hạ nhiệt’’ và nó chính là một ‘’mảnh đất màu mỡ’’ cho nhiều nhà đầu tư.

>> Xem thêm: Chi phí xây dựng khách sạn mini

Tại sao cần bản vẽ thiết kế khách sạn mini?

 • Bản vẽ thiết kế giúp các kỹ sư xây dựng có được cái nhìn tổng quát về thiết kế, phong cách của khách sạn. Từ đó dễ dàng tính toán, chỉnh sửa các thông số một cách hợp lý và nhanh chóng nhất.
 • Thông qua bản vẽ thiết kế cho khách sạn, nhà đầu tư có thể dự trù được tổng chi phí xây dựng và lên kế hoạch huy động vốn (nếu cần thiết).
 • Giúp bộ phận quản lý thi công hoạch định được tổng thời gian thi công, phương tiện kỹ thuật cần sử dụng cũng như số lượng nhân lực tham gia.
ban-ve-thiet-ke-khach-san-mini-2
Bản vẽ kiến trúc mini hotel.

Một bản vẽ thiết kế khách sạn mini tiêu chuẩn gồm những gì?

Một bản vẽ thiết kế tiêu chuẩn bao gồm 3 bộ phận:

 • Phần kiến trúc

Là tổng quan ngoại thất của toàn bộ công trình xây dựng. Phần kiến trúc phải thể hiện được quy mô, kích thước, hình dáng, cảnh quan chung và màu sắc của công trình.

 • Phần kết cấu

Đây là phần giúp kỹ sư thấy được tất cả những nguyên, vật liêu cần sử dụng khi thi công. Đảm bảo cho việc thực thi chính xác, tạo sự chắc chắn và bền vững cho công trình.

 • Phần điện và nước

Thể hiện toàn bộ mặt bằng của hệ thống điện toàn công trình và bộ phận cấp thoát nước ở các phòng vệ sinh.

ban-ve-thiet-ke-khach-san-mini-3
Bản vẽ thiết kế khách sạn mini chi tiết

Lưu ý về bản vẽ thiết kế của khách sạn mini

Để có một bản thiết kế hoàn chỉnh, khoa học, anh/chị cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Sự phân chia giữa các khu vực, phòng ban phải rõ ràng, tạo nên một tổng thể hòa hợp, có tính thẩm mỹ và phong thủy cao.
 • Cân nhắc, xem xét các yếu tố về vật liệu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn khi thi công và sự chắc chắn, bền bỉ trong quá trình sử dụng sau này.
 • Mẫu thiết kế khách sạn mini cần được xây dựng dựa trên ý tưởng của CĐT và sự tính toán chi tiết của kiến trúc sư. Chúng có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình thi công
ban-ve-thiet-ke-khach-san-mini-4
Bản vẽ thiết kế rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình thi công và sử dụng sau này của khách sạn.
 • Phong cách nội thất của mỗi phòng phải hòa hợp với tổng thể chung của khách sạn.
 • Vì diện tích xây dựng của khách sạn mini khá hạn chế, do vậy kiến trúc sư cần thiết kế các phòng trong một không gian hợp lý, tránh lãng phí không gian.

Qua bài viết này, chắc chắn anh/chị đã hiểu hơn về tiềm năng của loại mô hình khách sạn này. Cũng như những lưu ý cần tuân thủ về bản vẽ thiết kế khách sạn mini.

Hy vọng những thông tin mà Vinapad cung cấp sẽ hữu ích với anh/chị.

Cảm ơn đã quan tâm!