VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Bài toán thi công khách sạn | Hạch toán chi tiết cho chủ đầu tư

  Mục lục ( - )

 • 1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư xây dựng khách sạn?

 • 2. Bài toán thi công khách sạn về định mức chi phí xây dựng

 • 3. Lời khuyên từ Vinapad cho chủ đầu tư khách sạn

 • 4. Lựa chọn đơn vị thi công khách sạn nào?

Lựa chọn đơn vị thi công khách sạn nào? Cần bao nhiêu tiền để đầu tư xây dựng khách sạn? Suất vốn đầu tư hay định mức phí xây dựng khách sạn cần thiết là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các chủ đầu tư đáp án chi tiết nhất. Giúp giải bài toán thi công khách sạn cho nhà đầu tư khách sạn tối ưu chi phí nhất!

1. Cần bao nhiêu tiền để đầu tư xây dựng khách sạn?

Trước khi đầu tư xây dựng khách sạn, việc dự toán ngân sách và bài toán thi công khách sạn luôn là vấn đề khiến chủ đầu tư đau đầu. Bởi những phát sinh, sai số về chi phí khiến nhiều đơn vị cạn kiệt vốn và không hoàn thành dự án. Vinapad đã trải qua rất nhiều các trường hợp nhà đầu tư bị thiếu hụt tài chính khiến dự án phải tạm dừng hoạt động. Vì vậy, việc dự toán được số vốn thi công khách sạn trước khi đầu tư và giảm tải tối đa sai số sẽ giúp hoàn thiện khách sạn đúng kế hoạch và hạn chế rủi ro.

bai-toan-thi-cong-khach-san
Giải bài toán thi công khách sạn luôn khiến các chủ đầu tư đau đầu

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư xây dựng khách sạn sẽ được thể hiện qua khái niệm “Suất vốn đầu tư” hay chính là định mức chi phí xây dựng khách sạn. Vậy định mức chi phí xây dựng khách sạn được thể hiện qua suất vốn đầu tư như thế nào?

2. Bài toán thi công khách sạn về định mức chi phí xây dựng

Suất vốn đầu tư chính là định mức chi phí cần thiết để đầu tư xây dựng, thi công khách sạn mới. Suất vốn đầu tư xây dựng khách sạn gồm:

chi-phi-xay-dung-thi-cong-khach-san

Nó được tính toán phù hợp với tất cả các mô hình khách sạn theo quy định về tiêu chuẩn của Tổng cục Du lịch về tiêu chuẩn xếp hạng khách sạn du lịch,các quy định trong Tiêu chuẩn thiết kế ban hành kèm theo Quyết định số 107 ngày 22/6/1994. Tỷ trọng suất vốn đầu tư cho từng khối chức năng gồm:

von-dau-tu-thi-cong-khach-san

Như vậy, để giải bài toán thi công khách sạn về định mức chi phí xây dựng làm sao có sai số nhỏ nhất, chủ đầu tư cần lưu ý:

 • Chọn mô hình kinh doanh khách sạn phù hợp: Đối với các nhà đầu tư vừa và nhỏ thì lựa chọn khách sạn bình dân, mini 1 sao, 2 sao, 3 sao sẽ phù hợp với với mô hình 4 sao, 5 sao hoặc resort du lịch khách sạn.
 • Chọn địa điểm xây dựng khách sạn: Tuỳ vào từng mục đích của nhà đầu tư và vốn dự tính sẽ lựa chọn địa điểm phù hợp. Ở các khu du lịch nổi tiếng, các khu đông dân cư thì địa điểm sẽ có giá thành mặt bằng lớn. Nhưng lại dễ thu hút khách hàng hơn so với các khu gần kề.
 • Chọn thi công khách sạn hợp lý: Việc lựa chọn đơn vị thi công khách sạn cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến các tính toán ngân sách. Với từng mô hình khách sạn sẽ đòi hỏi vật liệu xây dựng khác nhau. Tuy nhiên, để thu hút và giữ chân khách hàng cũng như đảm bảo tính bền vững thì chủ đầu tư nên lựa chọn những nhà thầu thi công khách sạn chuyên nghiệp, sử dụng những vật liệu xây dựng, đồ nội thất cao cấp,….

3. Lời khuyên từ Vinapad cho chủ đầu tư khách sạn

Trước khi quyết định đầu tư, chỉ đầu tư cần lập bài toán thi công khách sạn thật chi tiết để có sai số nhỏ nhất. Các yếu tố cần chú ý về chi phí khi xây dựng, thi công khách sạn bao gồm:

 • Mặt bằng: Chiếm khoảng 14 – 20% ngân sách dự án.
 • Chi phí mềm: Bao gồm thiết kế bản vẽ, giấy tờ pháp lý, cấp phép, …
 • Chi phí cứng: Chi phí xây dựng, vật liệu xây dựng, nội thất, tiền công thợ…
 • Vốn lưu động: khi khách sạn đi vào hoạt động, chi phí thuê nhân sự, truyền thông, marketing,…

Vì vậy, chủ đầu tư cần lựa chọn nhà thầu thi công khách sạn thật kỹ lưỡng. Vì hiện nay có cả ngàn đơn vị thi công khách sạn với đủ quy mô từ lớn tới nhỏ, làm sao để chủ đầu tư có thể đánh giá một nhà thầu uy tín khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp.

4. Lựa chọn đơn vị thi công khách sạn nào?

Hòa hợp giữa những công nghệ tiên tiến Phương Tây và nền văn hoá Phương Đông, Nhà thầu thi công nội thất khách sạn Vinapad đã thành công khi mang hơi thở Đông Dương hoà mình vào từng tác phẩm nội thất khách sạn. Mang đến một luồng gió mới – thực sự độc đáo, khác biệt cho chính khách sạn của chủ đầu tư. 4 tiêu chí hàng đầu để lựa chọn chúng tôi:

 • Hình ảnh và thương hiệu: Vinapad được xây dựng trên nền tảng con người và dịch vụ tốt với thương hiệu uy tín với hàng loạt các công trình khách sạn đã thi công.
 • Báo giá thi công nội thất khách sạn hợp lý nhất thị trường hiện nay.
 • Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp.
 • Năng lực thi công đáp ứng mọi nhu cầu của chủ đầu tư.
thi-cong-khach-san
Đội ngũ thi công khách sạn chuyên nghiệp

Những năm qua, Vinapad vẫn không ngừng cố gắng tạo dựng niềm tin và chứng minh vị thế trong lòng khách hàng. Các hạng mục thi công nội thất khách sạn cụ thể tại Vinapad bao gồm:

– Thi công nội thất khách sạn: sảnh khách sạn, nhà hàng – khách sạn, nội thất buồng phòng, nhà vệ sinh…

– Cung cấp các gói dịch vụ nội thất phòng ngủ 5 sao, 4 sao cho khách hàng yêu thích sự sang trọng tiện nghi của khách sạn muốn đem vào không gian nội thất villa, apartment của mình.

Hãy để trái tim công trình của bạn mãi rung lên những nhịp sống động và tinh tế cùng Vinapad. Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI VINAPAD VIỆT NAM

Factory: KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Tp. Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Tp. Hà Nội

Hotline: 091.468.2106

Email: kinhdoanh@vinapad.com