VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

Agoda là gì? Thực hư sự việc tự ý giảm giá phòng khách sạn trên Agoda

  Mục lục ( - )

 • 1. Agoda là gì?

 • 2. Thực hư chuyện Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn?

  • Lý do khiến Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn?

  • Cách xử lý khi gặp tình trạng giá phòng giảm trên Agoda là gì?

Agoda là gì? Việc tự ý giảm giá phòng trên Agoda mà không được thông qua khách sạn liệu có phải sự thật?

Là một trong những kênh bán phòng khởi phát từ Châu Á có mức độ phát triển bậc nhất hiện nay, Agoda cho phép các khách sạn rao bán phòng và hưởng mức chi phí từ hoạt đồng quảng bá của khách sạn qua hệ thống của chúng. Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều khách sạn tỏ ra bất bình bởi những chính sách về giá của đơn vị này. Việc tự ý giảm giá phòng khách sạn đang tạo nên những mẫu thuẫn giữ khách sạn và chính Agoda.

agoda-la-gi-2
Agoda – Kênh OTA lớn được nhiều khách sạn lựa chọn để bày bán phòng.

1. Agoda là gì?

Thành lập vào 2007, công ty khởi nghiệp ngày nào đã vươn lên, trở thành một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến lớn mạnh nhất châu Á.

Trụ sợ chính của Agoda nằm tại Singapore, với 53 văn phòng tại 30 quốc gia. Hệ thống Agoda liên kết với hơn 2 triệu chỗ ở, bao gồm khách sạn, nhà riêng, biệt thự, v..v..

agoda-la-gi
Agoda – kênh dịch vụ du lịch trực tuyến lớn nhất châu Á.

Là một trong những kênh phân phối, bán phòng nghỉ lớn, nhưng gần đây Agoda bị khá nhiều khách hàng nghi ngờ: “Agoda có uy tín không”, “Agoda có đáng tin cậy không” bởi chính sách giá cả của mình. Nhiều chủ khách sạn phản ánh rằng giá phòng của họ bị giảm dù không có bất kì chương trình khuyến mãi nào trong thời gian đó.

Vậy, Agoda thực sự tự ý giảm giá phòng? Cách khách sạn xử lý khi giá phòng bị giảm trên Agoda là gì?

2. Thực hư chuyện Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn?

Rất nhiều chủ khách sạn nói rằng trong thời gian trở lại đây mức giá phòng của họ thường xuyên bị Agoda đẩy xuống thấp hơn và không thay đổi theo ngày.

Điều họ cảm thấy vô cùng bất bình đó là Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn với những loại giá mà vốn dĩ chúng không được hạ khi bán thông qua trang website. Đặc biệt, động thái cắt giảm giá này của Agoda được thực hiện mà không có bất kỳ quy định nào được nhắc đến trong hợp đồng.

agoda-la-gi-1
Có đôi khi chính khách sạn cũng không biết rằng mình đang có chương trình giảm giá.

Nguyên nhân của tình trạng tự ý giảm giá phòng Agoda là gì? Sự việc này được cho rằng xuất phát từ động thái muốn tranh dành sức hấp dẫn của Agoda với các đối thủ. Khi lấy giá của khách sạn cho rồi đẩy giá xuống thấp hơn (khiến khách sạn gần như không thu được lợi nhuận) Agoda mong muốn tranh giành thị phần trên thị trường đặt khách sạn với những đối thủ khác.

Hành vi gây tranh cãi của Agoda thực sư đã gây nên nhiều bất bình với các chủ khách sạn. Điều này trái ngược với quy định tôn trọng giá giữa các trang bán phòng mà Agoda đã ký với khách sạn. Đã có rất nhiều khách sạn phải cắt bỏ hợp đồng do những mâu thuẫn không thể dung hòa từ “cuộc chiến dai dẳng” này. Thay vì quan hệ hợp tác, việc Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn đang biến chính đối tác của họ là các khách sạn trở thành đối thủ của chính họ.

agoda-la-gi-3
Nhiều chủ khách sạn sau khi đăng kí bán phòng trên Agoda đã phải đóng kênh bán phòng này bởi giá cả “bấp bênh”.

Cách giải quyết rắc rối của Agoda là gì? Trong một tuyên bố mới đây nhất, Agoda cũng đã lần đầu lên tiếng xác nhận về việc làm này, với lý lẽ nhằm đem lại cho khách hàng những gì mà khách hàng mong muốn. Nhưng có vẻ chúng chưa thực sự thuyết phục các chủ khách sạn. Rất nhiều các chủ khách sạn đã bày tỏ ý kiến quan ngại của mình trước tình trạng này.

BT Khanes: “Mặc dù đã sử dụng dịch vụ của Agoda trong tám năm qua vô cùng suôn sẻ và thuận lợi cho đến bây giờ. Những chúng tôi cũng đang có những mối băn khoăn khi Agoda thường xuyên hạ thấp giá phòng mà chưa có sự thương thảo giữ khách sạn và đơn vị này. Nếu việc này xảy ra, có lẽ chúng tôi và Agoda cần ngồi lại để tìm ra giải pháp tối ưu nhất.”

PT. Shane: “Agoda đang dần không quan tâm đến khách sạn- đối tác chiến lược của họ. Dường như tất cả những gì Agoda đang làm không còn tuân thủ những thỏa thuận của họ nữa. Việc lựa chọn bước đi này theo tôi là chiến lược kinh doanh không đáng để thử. Mặc dù Agoda biện minh rằng họ đang tập trung vào khách hàng nhưng cũng cần phải hiểu rằng không có khách sạn thì họ cũng không thể tồn tại được.”

Lý do khiến Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn?

Theo các chuyên gia, lý do khiến Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn bắt nguồn từ 2 mục đích chính mà họ đang mong muốn cải thiện.

 1. Agoda thực sự đang thực hiện chiến lược không quan tâm đến mối quan hệ giữa họ & khách sạn mà thay vào đó đang tập trung hướng đến chính những khách hàng đặt phòng. Rất có thể Agoda đang tham vọng để trở thành kênh đặt phòng với mức giá rẻ nhất từ thị trường bán buôn.
 2. Áp lực cạnh tranh khiến Agoda không còn sự lựa chọn khác.
agoda-la-gi-4
Sự cạnh tranh giữa các kênh OTA tạo thành áp lực khiến Agoda cần làm mọi cách để thu hút khách hàng.

Thực tế cho thấy rằng, Agoda đang mất thị phần và đang làm mọi thứ có thể để níu giữ bằng cách luôn có mức giá thấp nhất. Thêm vào đó, với tham vọng mong muốn đưa thương hiệu của mình ra toàn cầu, hoàn toàn có thể hiểu được rằng việc Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn là có mục đích và động cơ rõ ràng.

Cách xử lý khi gặp tình trạng giá phòng giảm trên Agoda là gì?

Trước thực trạng phức tạp này, những chủ khách sạn hẳn băn khoăn và lo lắng bởi họ không biết có nên tiếp tục hợp tác với Agoda hay không.

Để tránh tình trạng Agoda tự ý giảm giá phòng khách sạn quá sâu, gây mất kiểm soát, anh/chị có thể sử dụng một số biện pháp sau:

 1. Kêu gọi đàm phán và đưa ra thỏa thuận chung về giá giữa đơn vị khách sạn của mình và Agoda. Một thỏa thuận chung hợp lý sẽ giúp khách sạn có thể có được mức giá tốt và Agoda vẫn đủ sức cạnh tranh với các đơn vị khác.
 2. Thường xuyên cập nhật và theo dõi sát mức giá mà Agoda đưa ra để có thể kịp thời phản hồi với đơn vị này.
 3. Nâng cao chất lượng phòng để cạnh tranh thay vì mức giá.
agoda-la-gi-5
Thay vì cạnh tranh về giá, hãy nâng cao chất lượng phòng để thu hút khách hàng.

Vậy là Vinapad vừa đưa tới anh/chị những thông tin cơ bản nhất về Agoda, tính trạng tự ý giảm giá phòng cũng như cách xử lý khi bị giảm giá phòng trên Agoda là gì.

Hy vọng bài viết này là hữu ích với anh/chị.

Cảm ơn anh/chị đã quan tâm!

>> Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây!

1. OTA là gì? Tầm ảnh hưởng của các kênh OTA tới kinh doanh khách sạn

2. Vinapad – Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

NỘI THẤT KHÁCH SẠN: 10 Mẫu đã thi công + Báo giá + Sự khác biệt

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

https://twitter.com/HMA_Agency

https://www.pinterest.com/hmaagency/

HMA Agency – Đơn vị cung cấp marketing thuê ngoài chất lượng uy tín

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài HMA Agency có gì đặc biệt?