VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

7 Tuyệt chiêu làm sạch lông thú dính trên ghế sofa, rèm cửa và đồ vật

    Mục lục ( - )

  • 1. Sử dụng máy hút bụi, có thể hút trên đồ vật hoặc rèm cửa

  • 2. Băng dính

  • 3. Dùng găng tay cao su, có thể áp dụng trên rèm cửa

  • 4. Dùng miếng bọt biển, có thể áp dụng trên ghế sofa

  • 5. Sử dụng nước xả vải

  • 6. Miếng dính quần áo

Nuôi thú cưng trong nhà đã trở thành thú vui của nhiều gia đình Việt. Thế nhưng khi lông thú bám trên đồ đạc, quần áo, sofa, chăn, gối nệm… lại là nỗi băn khoăn của nhiều gia chủ. Vì lông thú không chỉ mất vệ sinh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Nhưng bạn đừng lo, áp dụng ngay 7 tuyệt chiêu sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

1. Sử dụng máy hút bụi, có thể hút trên đồ vật hoặc rèm cửa

Đây ắt hẳn là cách nhanh, gọn mà nhiều người đã sử dụng. Để đạt được hiệu quả cao bạn cần chú ý chọn loại máy hút có nhiều đầu hút trong đó có đầu hút những chỗ nhỏ, khe rãnh. Tuy nhiên, nếu nhà chưa có máy hút bụi hãy áp dụng những mẹo tiếp sau đây.

Tham khảo thêm: https://vesinhnhaviet.net/dich-vu-giat-rem-cua-man-cua-tphcm/

2. Băng dính

Hãy cắt băng keo thành từng đoạn nhỏ sau đó dùng tay ịn mặt keo xuống những bề mặt của đồ vật có dính lông chó mèo. Và lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi lông thú đã dính hết bề mặt keo và làm sạch hết lông thú.

3. Dùng găng tay cao su, có thể áp dụng trên rèm cửa

Chắc bạn đã dùng găng tay này trong giặt giũ, lau dọn nhà cửa. Hôm nay hãy mở rộng thêm tác dụng của nó trong việc làm sạch lông thú nhé. Bằng cách thấm ướt găng tay và xoa lên những chỗ có lông, việc này sẽ nhanh chóng hút sạch những sợi lông trên đồ đạc hiệu quả.

4. Dùng miếng bọt biển, có thể áp dụng trên ghế sofa

Dùng miếng bọt biển đã thấm nước và chà xát lên bề mặt bị bám lông thú, vo tròn đám lông ấy về một chỗ rồi gom bỏ vào thùng rác. 

Xem thêm dịch vụ: https://vesinhnhaviet.net/dich-vu-giat-ghe-sofa-quan-7/

5. Sử dụng nước xả vải

Đây là cách ít người biết đến nhưng khá hiệu quả đó nhé. Với nguyên lý liên kết của các thành phần trong nước xả nên bạn chỉ cần dùng khăn ướt thấm một ít nước xả vải chà xát lên bề mặt chăn ga gối, sofa, quần áo… là có thể dễ dàng loại bỏ những sợi lông phiền phức.

6. Miếng dính quần áo

Miếng dính trên quần, áo, túi cũng có khả năng dính những sợi lông thú và cả bụi bẩn bám trên đồ vật

Chú ý: Trước khi áp dụng những mẹo nhỏ giúp hạn chế lông chó mèo bám trên đồ dùng trong nhà. Hãy chải lông cho chúng thường xuyên bằng lược chuyên dụng hoặc các loại găng tay chuyên dùng cho chải lông. Các bạn “sen” hãy lưu ý vấn đề này nhé.

Tóm lại: Trên thực tế lông thú có ảnh hưởng vô cùng không tốt đến sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Vậy nên hãy áp dụng ngay những cách tẩy lông chó mèo trên đồ đạc mà GiDiVi chia sẻ để giúp không gian sinh hoạt của gia đình thoải mái hơn.