VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

5 nhiệm vụ thiết kế nội thất khách sạn tiêu chuẩn cho chủ đầu tư

    Mục lục ( - )

  • Nhiệm vụ quy hoạch và cảnh quan

  • Nhiệm vụ thiết kế

  • Nhiệm vụ quy mô và thời gian sử dụng, tu sửa

  • Nhiệm vụ về công năng sử dụng

  • Nhiệm vụ kỹ thuật

Thiết kế khách sạn đạt tiêu chuẩn đẳng cấp sao không chỉ là vấn đề của nhà thầu thi công thiết kế khách sạn mà còn là vấn đề quan tâm của chủ đầu tư. Nhà thầu Vinapad gợi ý 5 nhiệm vụ thiết kế nội thất khách sạn tiêu chuẩn để chủ đầu tư khách sạn có thể đảm chất lượng, tính thẩm mỹ, công năng sử dụng công trình sau khi kết thúc hợp đồng với nhà thầu.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế nội thất khách sạn và các công trình trọng điểm của quốc gia, Công ty TNHH Vinapad tự tin khẳng định thương hiệu của mình bằng những tác phẩm mình tạo ra, hoặc bằng những công trình thực tế đã thi công. Bởi vậy, Vinapad luôn tự tin đưa ra những lời khuyên và tư vấn hoàn hảo nhất cho khách hàng của mình.

>> Tổng hợp các tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn đẳng cấp 2,3,4,5 sao

Nhiệm vụ quy hoạch và cảnh quan

Sẽ là một khách sạn hoàn hảo nếu đó là một công trình được xây dựng độc lập đồng thời phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của du khách trong và ngoài nước như: nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, thưởng thức ẩm thực trong thời gian công tác và làm việc tại nơi sở tại. Chính vì thế, các nhà thầu thiết kế cần có trách nhiệm với việc quy hoạch khu đất xây dựng đồng thời đảm bảo việc thiết kế nội, ngoại thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của du khách.

5-nhiem-vu-thiet-ke-noi-that-khach-san-tieu-chuan-cho-chu-dau-tu-1
Việc quy hoạch diện tích xây dựng, ổn định cảnh quan xung quanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị thiết kế khách sạn.

Đối với việc thiết kế kiến trúc khách sạn cần đảm bảo sự thông thoáng, view đẹp, giao thông thuận tiện cho nhu cầu di chuyển của khách hàng.

Nhiệm vụ thiết kế

Căn cứ nhu cầu sử dụng và ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư, các đơn vị chú thầu thiết kế sẽ hỗ trợ tư vấn, thiết kế và phân bổ các khu vực chức năng sao cho hài hòa, hợp lý đáp ứng đúng nhu cầu của chủ đầu tư đưa ra.

5-nhiem-vu-thiet-ke-noi-that-khach-san-tieu-chuan-cho-chu-dau-tu-2
Việc áp dụng kiến trúc khách sạn luôn đòi hỏi phải được thiết kế dựa trên nhu cầu – ý tưởng kinh doanh của các chủ đầu tư.

Việc đưa ra nhiệm vụ thiết kế nội thất khách sạn này chính là sắp xếp các không gian kiến trúc theo phong cách chung, tránh sự bừa bãi và không có định hướng, tạo cơ hội kinh doanh “vàng” cho nhà đầu tư.

Nhiệm vụ quy mô và thời gian sử dụng, tu sửa

Tùy vào việc xếp hạng và đánh giá chất lượng của khách sạn ban đầu mà chủ đầu tư đưa ra, nhà thầu sẽ đưa ra quy mô và thời gian sử dụng sao cho hợp lý. Thông thường, việc thiết kế khách sạn dựa trên sự thống nhất về số giường, chất lượng, thời gian sử dụng và khả năng đạt tiêu chuẩn xếp hạng của khách sạn.

5-nhiem-vu-thiet-ke-noi-that-khach-san-tieu-chuan-cho-chu-dau-tu-3
Quy mô không chỉ là diện tích không gian mà còn là quy mô thiết kế chi tiết theo quy định về số phòng số giường, số ghế cần có trong một bàn ăn…

Mỗi công trình lại có một giới hạn thiết kế khác nhau, việc đưa ra nhiệm vụ giới hạn của thiết kế khách sạn giúp nhà thầu, chủ đầu tư khẳng định được giá trị chất lượng của công trình, có đảm bảo hay không? Có bền vững hay không? Để có những định hướng sử dụng phù hợp nhất.

Nhiệm vụ về công năng sử dụng

Căn cứ vào mục đích sử dụng khách sạn là nơi đón tiếp khách hàng đến thư giãn, làm việc, công tác, giao dịch và thương mại. Nói cách khác, khách sạn là nơi cung cấp không gian, nhu cầu cần thiết cho khách hàng, chính vì thế công năng sử dụng của khách sạn cần được thiết kế đầy đủ nội thất, trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu sử dụng của du khách.

5-nhiem-vu-thiet-ke-noi-that-khach-san-tieu-chuan-cho-chu-dau-tu-4
Khả năng sử dụng của khách sạn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Do vậy nhiệm vụ thiết kế khách sạn cần phải hoàn thiện đầy đủ mọi loại hình dịch vụ từ giá trị vật chất (chất lượng) đến giá trị tinh thần (thái độ phục vụ), nhằm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Xem thêm >> Danh sách chi tiết 46 trang thiết bị nội thất buồng khách sạn 3 sao

Nhiệm vụ kỹ thuật

Đảm bảo tính bền vững, chuyên nghiệp của khách sạn không thể thiếu các đơn vị kỹ thuật như các kỹ sư tính toán kỹ lưỡng nhu cầu thiết kế, thi công của khách sạn. Các hệ thống chữa cháy, điện, nước, thiết bị cần thiết trong việc phục vụ khách sạn, các hệ thống này không chỉ cần đảm bảo độ an toàn, chắc chắn trong công trình khi xảy ra sự cố. Đặc biệt, từng tính năng này cần phù hợp với điều kiện và chi phí đầu tư của chủ đầu tư.

5-nhiem-vu-thiet-ke-noi-that-khach-san-tieu-chuan-cho-chu-dau-tu-5
Đảm bảo được sự bền vững, tính kỹ thuật cao trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng khách sạn.

Một lưu ý thêm đối với nhiệm vụ thiết kế khách sạn là khi trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế khách sạn thì trong các nhiệm vụ đã nêu ở bài viết này sẽ đi vào những nội dung chi tiết và tỉ mỉ hơn với các con số cụ thể. Do vậy tùy thuộc vào định hướng của nhà đầu tư cũng như quá trình thi công mà có thể linh hoạt trong việc đưa ra các nhiệm vụ thiết kế riêng.

Như vậy thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được một số thông tin cơ bản về nhiệm vụ thiết kế nội thất khách sạn để áp dụng vào công trình của riêng mình.

Để thực hiện được 5 nhiệm vụ thiết kế khách sạn tiêu chuẩn đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tính kỹ thuật cao của đơn vị thiết kế và thi công. Vậy đơn vị nào có đu trình độ, kinh nghiệm để hoàn thiện quá trình hoàn thiện khách sạn? Ngần ngại gì không nhấc máy lên gọi ngay Vinapad để được tư vấn miễn phí.

NỘI THẤT KHÁCH SẠN: 10 Mẫu đã thi công + Báo giá + Sự khác biệt

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VINAPAD

Factory: Mặt Đường Khu công nghiệp Bình Phú, Hữu Bằng Thạch Thất, Hà Nội.

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Website: https://vinapad.com

Hotline: 091.468.2106