VINAPAD - Nhà thầu thi công nội thất khách sạn chuyên nghiệp

[Góc khám phá] 3 khách sạn có tuổi đời già nhất Sài Gòn

    Mục lục ( - )

  • 1. Hotel Continental Sai Gon

  • 2. Khách sạn Majestic Sài Gòn

  • 3. Grand Hotel

Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) – một trong những thành phố sầm uất, phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế – ngoại thương – văn hóa. Trong nhiều năm, Sài Gòn đã trở mình, khoác lên những diện mạo hoàn toàn mới. Song, đâu đó vẫn còn tồn tại những giá trị lâu đời, mang nhiều ý nghĩa to lớn.

3 khách sạn chuẩn bị giới thiệu sau đây có thể tuổi đời của chúng còn nhiều hơn chúng tôi, anh/chị – những người đang tìm tòi và muốn thấu hiểu về thời kì lịch sử đã qua đi.

3-khach-san-lau-doi-nhat-sai-gon

1. Hotel Continental Sai Gon

Khởi công xây dựng từ 1878, mất 2 năm để Continental được hoàn thiện và đi vào hoạt động. Đây là khách sạn có tuổi đời lớn nhất tại Sài Gòn.

Từ khi ra đời, khách sạn có tuổi đời 139 này rất nổi tiếng tại Sài Gòn. Trong những năm Pháp thuộc, đây là nơi nghỉ dưỡng của nhiều quan chức và giới thượng lưu.

hotel-continental-sai-gon-1
Hình ảnh khách sạn Continental trong những năm 1900s.

Sau khi được sửa chữa và cải tạo, Continental gồm 4 tầng nhà với 86 phòng ngủ sang trọng, mang đậm dấu ấn văn hóa Pháp.

Kiến trúc tường gạch, trần nhà cao với phòng khách rộng rãi là một trong những minh chứng thể hiển “tuổi già” lịch sử của Continental Sai Gon.

hotel-continental-sai-gon
Continental Sai Gon ngày nay.

2. Khách sạn Majestic Sài Gòn

1925, một thương nhân Việt gốc Hoa là Hui Bon Hoa giàu có nhất Sài thành lúc bấy giờ đã đầu tư xây dựng một khách sạn sang trọng tại giao lộ Catinat và Quai de Belgique (đường Đồng Khởi & Tôn Đức Thắng ngày nay).

majestic-sai-gon
Khách sạn Majestic thời kì đầu với kiến trúc Pháp hiện đại.

Majestic được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Pháp. Trong thời gian đầu, khách sạn có 3 tầng với tổng cộng 44 phòng nghỉ. Tới 1965, khách sạn được nâng cấp thêm 2 tầng lầu.

Trước khi bị đánh pháo vào năm 1975, Majestic có kiến trúc Pháp hiện đại. Sau đợt trùng tu cuối cùng, nơi này được kiến thiết lại theo phong cách châu Âu thời Phục Hưng.

majestic-sai-gon-1
94 tuổi – đi qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, Majestic vẫn là một biểu tượng hoa lệ của Sài Gòn.

Tới 2007, Majestic Sài Gòn được công nhận là khách sạn đạt chuẩn 5 sao. Đây cũng là khách sạn 5 sao đầu tiên được công nhận do người Việt đầu tư và vận hành.

Là biểu tượng hoa lệ của Sài Gòn, nơi đây đã đón tiếp rất nhiều các nhân tiếng tăm: Tổng thống Pháp Mitterrand, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thái tử Đan Mạch Henrick, Hoàng tử Anh Andrew, Thái tử Nhật Akishino,…

3. Grand Hotel

Nằm ở số 8 Đồng Khởi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Grand mang dáng dấp kiến trúc Pháp. Được xây dựng từ năm 1930, trải qua gần 1 thế kỉ, sự cổ kính và hiện đại của Grand gần như vẫn được giữ nguyên vẹn.

grand-hotel-2
Hình ảnh khách sạn Grand – một trong ba khách sạn lâu đời nhất TP. Hồ Chí Minh.

Ban đầu, Grand đây chỉ là một cửa hàng giải khát. Sau này, khi Henry Edouard Charigny de Lachevrotière (tổng biên tập một tờ báo Pháp) có được giấy phép chính thức, nơi này mới bắt đầu hoạt động như một khách sạn.

Grand hotel được biết đến với nhiều tên gọi khác: SaiGon Palace, Sài Gòn Lữ Quán,.. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, khách sạn này sử dụng tên đầu tiên của nó.

grand-hotel
Grand Hotel gần như giữ được nguyên vẹn kiến trúc Pháp cổ từ thuở ban đầu.

Trên đây là 3 khách sạn có lịch sử tồn tại cả thế kỉ tại Sài Gòn. Ngoài giá trị về lịch sử, chúng vẫn là những cái tên “đình đám” trong những khách sạn cao cấp tại TP.HCM.

Nếu bạn có cơ hội thăm thú mảnh đất này, đừng quên trải nghiệm dịch vụ lưu trú tại 3 khách sạn này nhé!

Cảm ơn đã theo dõi!

>> Xem thêm: 10 Mẫu nội thất khách sạn đẹp + giá rẻ

Công Ty TNHH Sản Xuất & Thương Mại Vinapad Việt Nam

Factory: Mặt đường KCN Bình Phú, Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội

VP: Thôn Yên Lạc 1, Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội

Website: https://vinapad.com

Email: kinhdoanh@vinapad.com

Hotline: 091.468.2106

VINAPAD – CÙNG NHAU PHÁT